Sửa nhà nâng tầng là biện pháp tối ưu giúp tăng thêm diện tích, mở rộng không gian sinh hoạt cho gia đình có thể thay thế cho phương pháp tháo dỡ và xây lại cần chúng ta bỏ ra nhiều thời gian và công sức.

Nâng tầng nhà giúp các thành viên trong gia đình đều có không gian riêng của mình đồng thời mở rộng thêm không gian để lắp đặt thêm nhiều vật dụng hoặc nội thất gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho cả gia đình.

Sửa nhà nâng tầng không đơn thuần chỉ xây thêm một tầng, hai tầng ngôi nhà. Việc thi công có yêu cầu khắt khe về khả năng chịu lực, cấu trúc, độ cao… để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng ngôi nhà.

Yêu cầu khi sửa nhà nâng tầng

Kiểm định kết cấu và độ chịu lực hiện tại của ngôi nhà

Dù là nhà cấp 4, nhà phố, nhà phố biệt thự hay biệt thự khi muốn nâng tầng đều phải kiểm định kết cấu và xác định độ chịu lực của ngôi nhà trước khi xin giấy phép thi công sửa nhà nâng tầng. Độ chịu lực là yếu tố tiên quyết đánh giá có thể đặt lên ngôi nhà thêm khối lượng tối đa là bao nhiêu?

Kiểm định độ chịu lực ngôi nhà cần thông qua 3 công đoạn khác nhau. Phần kiểm tra bao gồm việc đánh giá mức độ nguy hiểm của cấu kiện, đánh giá nền móng – khung – sàn, đánh giá cấu kiện kết cấu (gạch, gỗ, bê tông cốt thép)… cuối cùng dựa trên các công thức chuyên ngành để đưa ra kết quả chính xác nhất.

Việc kiểm định độ chịu lực nhà ở thông thường không cần thực hiện tất cả quy trình kiểm định, chỉ cần xác định các chỉ số đủ để đội ngũ thi công đưa ra phương án cải tạo thêm tầng tốt nhất, các phương án phổ biến như:

  • Sửa nhà nâng tầng không cần gia cố cột và móng.
  • Sửa nhà nâng tầng phải gia cố cột.
  • Sửa nhà nâng tầng phải gia cố móng.
  • Sửa nhà nâng tầng phải gia cố cả cột và móng nhà.
  • Sửa nhà nâng tầng phải gia cố bằng hệ thép L.

Xin giấy phép xây thêm tầng nhà

don-de-nghi-cap-giay-phep-sua-nha-nang-tang-xay-dung-niem-tin-viet

Theo quy định pháp luật về thủ tục xin giấy phép nâng tầng căn nhà, căn cứ quy định tại Luật xây dựng 2014, trước khi khởi công xây dựng công trình chúng ta phải có giấy phép xây dựng được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Trường hợp ngoại lệ: lắp đặt, sửa chữa, cải tạo… mà không làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng, không ảnh hưởng đến môi trường và an toàn xây dựng.

Thi công sửa nhà nâng tầng khiến kết cấu chịu lực của ngôi nhà thay đổi nên chúng ta cần phải có giấy phép xây dựng. Thủ tục xin giấy phép sửa nhà chi tiết:

+ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

+ Bước 2: Nộp hồ sơ tại ủy ban nhân dân khu vực.

+ Bước 3: Phối hợp cơ quan cấp giấy phép xây dựng nếu cần thêm thông tin, xác nhận, kiểm tra thực địa… nếu cần (10 ngày)

+ Bước 4: Nhận kết quả (giấy phép xây dựng + hồ sơ thiết kế có đóng dấu)

Xây dựng Niềm Tin Việt có đội ngũ nhân sự chuyên xử lí vấn đề thủ thục pháp lý cho khách hàng. Để gửi lời cảm ơn đến tất cả khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Xây dựng Niềm Tin Việt , chúng tôi luôn hỗ trợ miễn phí khách hàng các thủ tục pháp lý

Nếu bạn đang có ý định sửa nhà nhưng vẫn gặp phải các vấn đề về pháp lý. Hãy liên hệ đến Xây dựng Niềm Tin Việt để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất qua Hotline: 0987 738 579

Xem thêm:

Tìm đơn vị thi công sửa nhà nâng tầng

Nhanh chóng, thẩm mỹ, đúng giá và chất lượng là những gì một đơn vị thi công tốt sẽ mang đến khi thi công nâng tầng. Đối mặt với các sự cố ngoài ý muốn như sập, lún, nứt, nghiêng, gãy dầm… họ cũng có thể xử lí đúng cách, giảm thiểu thiệt hại ở mức tối đa và đền bù tất cả chi phí sửa chữa nếu nguyên nhân do kỹ thuật thi công.

Giá trị của đơn vị uy tín được thể hiện rõ khi có sự cố, nhất là khi xây dựng thêm dựa trên kết cấu ban đầu dù đã qua kiểm định kỹ càng thì vẫn tiềm ẩn những rủi ro trước khi công trình được hoàn thiện.

Nếu còn đang phân vân, hãy chọn Công ty Xây Dựng Niềm Tin Việt. Chúng tôi đã mang lại trải nghiệm tuyệt vời đến hơn 85 khách hàng xây dựng và sửa chữa trong thời gian qua.

sua-nha-nang-tang-xay-dung-niem-tin-viet

Phương án thi công sửa nhà nâng tầng

Gia cố móng và hệ khung trước khi nâng tầng

Sau khi đơn vị thẩm định độ chịu lực của ngôi nhà thực hiện khảo sát, nếu độ chịu lực không đáp ứng yêu cầu sửa nhà nâng tầng thì việc gia cố móng và gia cố hệ khung là điều bắt buộc.

Gia cố hệ khung nhà bao gồm gia cố trần nhà và gia cố vách nhà. Đây là biện pháp bổ sung cột, dầm theo các vị trí được thiết kế nhằm đảm bảo cho hệ trần, vách giúp công trình cân bằng và gia tăng khả năng chịu lực, giảm thiểu khả năng xảy ra các sự cố đổ, sập…

Phương pháp gia cố móng thường dùng khi sửa nhà nâng tầng là bổ sung thêm cọc bằng cách ép chúng vào móng nhà. Tùy theo trường hợp và yêu cầu chịu lực của ngôi nhà, nhà thầu xây dựng có thể áp dụng 5 loại phương pháp gia cố móng nhà:

+ Gia cố bằng cọc

+ Gia cố bằng cọc kích thước nhỏ

+ Đổ bê tông khối dưới móng

+ Gia cố bằng dầm gánh

+ Gia cố bằng dầm và móng trụ

Đập phá – Tháo dỡ

Phá dỡ là quá trình cần thiết để chuẩn bị cho việc thi công sửa nhà nâng tầng. Một số công việc trong hạng mục này có thể kể đến như đục nền cũ, đục gạch men, đục bê tông, đập bỏ tường, tháo trần thạch cao, tháo mái tôn…

Thi công xây tô

Thi công xây tô sàn nhà, tường và kết cấu mái. Khi thi công xây dựng nâng thêm tầng, chủ đầu tư có thể lựa chọn loại sàn phù hợp với nhu cầu của mình. Có 2 loại sàn phổ biến đó là sàn bê tông cốt thép và sàn đúc giả

Sàn bê tông cốt thép

Loại sàn chắc chắn, độ ổn định cao, bền lâu, phòng cháy tốt. Sử dụng tốt trong các trường hợp độ ẩm trong không khí lớn, cần tách nước, chống thấm, chịu nhiệt cao… Kết cấu làm từ bê tông nặng hoặc bê tông nhẹ (keramzit, perlite…)

Sửa nhà nâng tầng sàn bê tông cốt thép được Xây dựng Niềm Tin Việt thi công

Sàn đúc giả

Loại sàn chống mối mọt với khối lượng nhẹ, thẩm mỹ cao, chịu lực tốt, tối ưu thời gian thi công và chi phí. Kết cấu nâng tầng đúc giả thường gác xà gồ (khung sắt), đổ bê tông mỏng lên bề mặt (có thể thay thế bằng tấm bê tông chịu lực Cemboard)

Cả hai phương án đều rất phổ biến trong thi công sửa nhà nâng tầng, tùy theo khả năng chịu lực, kết cấu, chi phí… chúng ta có thể lựa chọn phương án tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Thi công ốp lát

Thi công điện nước

Thi công trần thạch cao

Hạng mục Sơn

son-khi-thi-cong-sua-nha-nang-tang

Chi phí sửa nhà nâng tầng

Chi phí sửa nhà nâng tầng sẽ tùy thuộc vào hiện trạng của ngôi nhà. Chi phí nâng thêm tầng nhà 1 tầng sẽ thấp hơn nhà có nhiều tầng (tăng 50% cho mỗi tầng được nâng thêm).

Xem thêm:

Lưu ý khi sửa nhà nâng tầng

Dự trù thêm 10% – 20% cho các trường hợp đặc biệt và chi phí phát sinh (dù đơn vị nhận thầu có cam kết chắc chắn không phát sinh chi phí) để đảm bảo rằng tầng được xây thêm thỏa mãn tất cả yêu cầu về thiết kế và thẩm mỹ của bạn nếu có vấn đề ngoài ý muốn phát sinh.

Xác định kết cấu và độ cao tầng xây thêm phù hợp vì mục đích ban đầu là mở rộng thêm không gian. Thay vì chấp thuận các phương án có lợi cho đơn vị thi công chúng ta cần cân nhắc nhiều phương án khác nhau để đáp ứng đúng nhu cầu của bản thân và gia đình.

Yêu cầu thiết kế mái thoáng khí, chống thấm tốt, đáp ứng thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Tổ chức một nghi lễ cơ bản trước khi và sau khi thi công, sắm sửa một bàn lễ đơn giản cầu chúc cho một mái ấm mới bình yên, an khang và thịnh vượng. Nhiều vấn đề tâm linh không có lời giải đáp được xem là mê tín dị đoan “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Xây dựng Niềm Tin Việt – Nhà thầu thi công sửa nhà nâng tầng chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh, đội ngũ thi công tận tâm nhiều năm kinh nghiệm. Liên hệ tư vấn ngay:

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *