Sửa nhà nâng tầng bằng sàn đúc giả

Ưu điểm

Trọng lượng nhẹ: sử dụng rộng rãi và phù hợp với nhiều loại kiến trúc, đặc biệt những kiến trúc yêu cầu độ chịu lực thấp hoặc lộ giới hẹp gặp khó khăn trong việc vận chuyển vật tư thi công theo kiểu truyền thống.

Tiết kiệm chi phí: nhẹ hơn, gọn hơn cũng đồng nghĩa với việc chi phí nguyên vật liệu thấp hơn, chi phí nhân công thấp hơn và thời gian hoàn thiện được rút ngắn rất nhiều so với sàn bê tông truyền thống. Thông thường, dự toán chi phí thi công nâng tầng nhà bằng sàn bê tông đúc giả có thể tiết kiệm lên tới 1/3 chi phí và 1/2 thời gian thi công.

Chất lượng ổn định: khả năng chịu lực tốt, chống thấm tốt, có thể đi âm hệ thống điện nước, đảm bảo thẩm mỹ. Đánh giá chất lượng 7 – 8/10 so với sàn bê tông truyền thống tùy thuộc vào tay nghề của nhà thầu xây dựng.

Nhà thầu uy tín có thể tính toán bố trí phân bổ hệ khung sắt chịu lực hợp lí, chọn lọc tấm bê tông phù hợp và thi công đúng tiêu chuẩn sẽ giúp ngôi nhà sở hữu độ bền và thẩm mỹ tối đa (có thể lên đến 30 năm)

Tải trọng sàn bê tông đúc giả
Tải trọng sàn bê tông đúc giả

Nhược điểm

Tuy có nhiều lợi thế trong việc thi công và tiết kiệm chi phí, sàn đúc giả cũng tồn tại những khuyết cố hữu riêng:

  • Khó khăn khi tháo dỡ: kỹ thuật thi công không đúng cách dễ khiến các mối nối bị đứt đoạn và việc tháo dỡ để tu sửa sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
  • Nhạy cảm với dao động: phần chịu lực chủ yếu là tường nhà nên tầng nâng thêm đôi khi gặp phải trường hợp dao động nhẹ khi có địa chấn.
  • Khả năng chịu lực: chịu lực theo phương ngang của sàn đúc giả thấp hơn sàn đúc thật, tuy nhiên hiện nay chúng ta có thể thiết kế hệ thống cột trụ bằng thép để khắc phục tình trạng này.

2 dạng kết cấu sàn đúc giả

Dạng 1: Dùng khung sắt chịu lực gác lên hệ dầm và tường sau đó trải lên một lớp lót (thường dùng tôn để trải). Tiếp theo dùng sắt phi 6 hoặc lưới thép mắt cáo đan lại với nhau nhằm tạo mối liên kết cho kết cấu toàn bộ sàn. Cuối cùng là đổ một lớp bê tông đá mi và lát gạch lên trên như bình thường.

Sàn đúc giả dạng 1
Sàn đúc giả dạng 1

Dạng 2: Vẫn dùng khung sắt chịu lực gác lên dầm tường. Thay vì dùng lớp lót và đan sắt/lưới, đội ngũ Niềm Tin Việt sẽ dùng tấm xi măng Cemboard đặt lên bộ khung chịu lực sau đó trực tiếp trải lên một lớp hồ mỏng và thi công lát gạc

Sàn đúc giả cemboard
Sàn đúc giả cemboard

Phân biệt sàn đúc thật và sàn đúc giả

Nâng thêm tầng nhà bằng phương pháp dùng sàn đúc thật hay sàn đúc “giả” đều dựa trên kết cấu bê tông cốt thép. Khác nhau ở tỷ lệ sắt, thép và bê tông của sàn đúc giả thấp hơn sàn đúc thật và áp dụng được trong xây dựng vào rất nhiều kiểu kiến trúc: nhà cấp 4, nhà phố, nhà phố biệt thự, biệt thự…

Sàn đúc giả gác xà gồ (khung sắt) và cố định bề mặt bằng một lớp bê tông mỏng trong khi sàn đúc thật đổ bê tông bao bọc kết cấu đà giằng và thép sàn với nhau. Yêu cầu về khả năng chịu lực của sàn bê tông cốt thép đúc thật cao hơn so với sàn đúc giả vì khối lượng nguyên vật liệu và vật tư xây dựng tương đối lớn.

Sàn bê tông , sàn đúc giả

Nhà thầu xây dựng Niềm Tin Việt chuyên thi công xây dựng và sửa chữa nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự chuyên nghiệp. Chúng tôi đã mang sự hài lòng và trải nghiệm tuyệt vời đến hơn 85 khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Liên hệ để nhận tư vấn và thi công sửa chữa nhà cửa uy tín, tậm tâm, chất lượng qua HOTLINE: 0987 738 579

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *