Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất và được quan tâm nhất khi quyết định bắt tay vào xây nhà chính là xây nhà mất bao lâu và các yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian hoàn thiện bàn giao nhà. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc xây nhà mất bao lâu.

Xây nhà mất bao lâu

Theo thống kê dự kiến, thời gian hoàn thiện nhà trung bình từ 7 – 10 tháng nếu không xảy ra sự cố ngoài ý muốn làm chậm trễ quá trình xây dựng.

Và một trong những nguyên do ảnh hưởng đến quá trình bàn giao nhà có thể đến từ vị trí xây dựng và người phụ trách thi công chủ chốt. Nếu thợ thi công chắc tay nghề và dựa trên bản vẽ đã đề ra thì thời gian hoàn thành sẽ như dự kiến ban đầu, nếu không thì sẽ mất thêm thời gian và gây chậm trễ kế hoạch của chủ nhà.

Thời gian thi công và các yếu tố ảnh hưởng

Xây nhà mất bao lâu và yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xây nhà
Xây nhà mất bao lâu và yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xây nhà

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xây nhà:

+ Kiến trúc, phong cách xây nhà và tổng diện tích xây dựng vì mẫu nhà càng nhiều chi tiết, nhiều tầng, diện tích lớn thì thời gian thi công càng kéo dài.

+ Lựa chọn thời khởi công xây nhà: Thời tiết đẹp sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được hoàn công nhanh chóng. Ngược lại thời tiết xấu, mưa – mưa to kéo dài sẽ ngăn và kéo dài thời gian thi công nhà của bạn.

+ Vị trí địa lý, địa điểm xây nhà: ảnh hưởng một phần đến thời gian xây nhà của bạn. Nếu nơi xây nhà có đường thoáng, rộng rãi và vị trí địa lý thuận tiện giao thông sẽ giúp cho quá trình vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng nhanh chóng và dễ dàng.

Xây nhà mất bao lâu và cách tính thời gian xây nhà

Xây nhà mất bao lâu? Thời gian cụ thể của từng hạng mục xây nhà sẽ được Xây Dựng Niềm Tin Việt liệt kê chi tiết dưới đây:

+ Động thổ: 1- 2 tuần
+ Dựng cọc, gia cố nền: Khoảng 2 tuần
+ Xây khung xương – cột nhà: 1 – 2 tháng
+ Xây hệ thống cơ khí: 2 – 4 tuần
+ Dựng tường: 1- 2 tháng
+ Lát gạch sàn và trang trí: 1 – 2 tháng
+ Hoàn thiện bên ngoài nhà: 2 – 4 tuần
+ Lắp đặt nội thất ngôi nhà: 1 – 2 tuần
+ Làm sạch nền gạch: Khoảng 1 tuần
+ Hoàn thiện ngoại thất: Khoảng 1 tuần

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói chất lượng và uy tín lại TP.HCM, Bình Dương và các tỉnh lân cận

Thời gian xây dựng nhà và cách quản lý

Thời gian xây nhà và cách quản lý thời gian là một trong những yếu tố giúp dự án được thành công và hoàn thành đúng thời hạn dự kiến. Bạn cần:

+ Lập kế hoạch chi tiết: Để đảm bảo từng giai đoạn, công việc chi tiết cũng như các mốc thời gian cụ thể hoàn thành từng đầu mục được hoàn thành đúng dự kiến.

+ Thứ tự ưu tiên: Nên xác định trước từng đầu mục công việc theo thứ tự cụ thể để tránh vấn đề bỏ sót hoặc xáo trộn thứ tự ảnh hưởng đến quá trình hoàn thành.

Với thông tin trên, bạn cũng đã tính toán tương đối được xây nhà mất bao lâu. Vậy cách quản lý thời gian như thế nào để có rút ngắn hơn nữa thời gian xây nhà? Hãy cùng đọc tiếp nội dung dưới đây nhé.

Cách tiết kiệm thời gian khi xây nhà

Nếu như trong khi quá trình hoàn thiện nhà, bạn phải thuê một nơi khác để cư trú và chứa đồ thì thời gian xây càng lâu sẽ khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí hơn. Do đó bạn cần:

– Bạn và nhà thầu đã thống nhất với nhau về khối lượng công việc cũng như thời gian hoàn thành từng công việc và nếu có phát sinh thêm vấn đề gì gây mất thêm thời gian thì đôi bên cần bàn lại và xác định cần thêm bao nhiêu thời gian.

– Thiết kế càng cầu kỳ phức tạp càng tốn thêm thời gian thi công, do vậy nếu như bạn đang gấp rút về mặt thời gian cần xem xét kỹ lưỡng về thiết kế được tối ưu đơn giản hơn để đảm bảo hoàn thành đúng thời gian bạn mong muốn.

– Chọn thời gian bắt đầu xây dựng cũng quan trọng không kém nhằm tránh mùa mưa bão làm trì trệ tiến độ hoàn thành.

– Theo dõi quá trình xây dựng để đảm bảo dự án đang đi đúng tiến độ, nếu phát hiện vấn đề phát sinh ở đâu có thể kịp thời báo với nhà thầu khắc phục nhanh chóng để không ảnh hưởng đến quá trình nghiệm thu

Những vấn đề khi xây nhà mà gia chủ gặp phải

1. Thiết kế kiến trúc nhà mất bao lâu

Thời gian thiết kế kiến trúc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước nhà, độ phức tạp, số tầng xây dựng, kiểu kiến trúc và nội thất kèm theo. Do đó, thời gian thiết kế nhanh hoặc chậm trong khoản 3-4 tuần dựa trên các yếu tố trên.

2. Thời gian xử lý pháp lý xây dựng

Tùy theo quy định từng địa phương và độ phức tạp dự án khác nhau có thể mất từ 1-3 tháng

Kết luận

Do vậy, khi bắt đầu chuẩn bị kế hoạch xây nhà cần tính toán kỹ các vấn đề phát sinh và chọn nhà thầu uy tín để đảm bảo quá trình thi công đúng với dự kiến ban đầu và không ảnh hưởng đến quá trình nghiệm thu và bàn giao nhà. Mong rằng bài viết trên giúp bạn trả lời được câu hơi “Xây nhà mất bao lâu”.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *