Gạch xây nhà là một trong những vật liệu quan trọng nhất trong quá trình xây dựng, đóng vai trò quyết định đến độ bền và thẩm mỹ của công trình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại gạch xây nhà phổ biến hiện nay và bảng giá gạch xây nhà 2024 mới nhất.
Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn bảng giá nguyên vật liệu xây dựng khác như cát, đá, xi măng… để bạn có thể lập kế hoạch chi tiêu cho công trình xây dựng của mình.

Phân loại gạch xây nhà và ưu nhược điểm của từng loại​

Gạch xây nhà đặc

Gạch đặc là loại gạch được sản xuất từ đất sét và các phụ gia, được nén chặt và nung ở nhiệt độ cao. Gạch đặc có hình hộp chữ nhật với các mặt bằng phẳng, có thể có rãnh hoặc gợn khía. Gạch đặc có kích thước chủ yếu là 220x105x55 mm.

Ưu điểm của gạch đặc là có sức chịu lực tốt, không bị cong vênh hay nứt nẻ khi thi công. Gạch đặc thường được sử dụng để xây móng nhà, tường nhà, bể chứa nước…

Nhược điểm của gạch đặc là trọng lượng nặng, ảnh hưởng đến tiến độ thi công và chi phí vận chuyển. Ngoài ra, gạch đặc cũng có giá thành cao hơn so với các loại gạch khác.

Gạch đặc tùy vào cường độ chịu lực mà được chia thành các loại khác nhau như A1, A2 và B.

Bảng báo giá gạch xây nhà mới nhất 2024
Bảng báo giá gạch xây nhà mới nhất 2024

Gạch xây nhà nung 2 lỗ

Gạch nung 2 lỗ là loại gạch được sản xuất từ đất sét và các phụ gia, được nén chặt và nung ở nhiệt độ cao. Gạch nung 2 lỗ có hình hộp chữ nhật với hai lỗ tròn ở giữa. Gạch nung 2 lỗ có kích thước thường là 220x105x55 mm.

Ưu điểm của gạch nung 2 lỗ là có trọng lượng nhẹ hơn gạch đặc, dễ thi công và vận chuyển. Gạch nung 2 lỗ cũng có sức chịu lực khá tốt, không bị cong vênh hay nứt nẻ khi thi công. Gạch nung 2 lỗ thường được sử dụng để xây tường nhà, tường rào, tường ngăn…

Nhược điểm của gạch nung 2 lỗ là có độ hút nước cao, dễ bị thấm nước khi mưa. Ngoài ra, gạch nung 2 lỗ cũng có giá thành cao hơn so với các loại gạch khác.

Gạch xây nhà nung 4 lỗ

Gạch nung 4 lỗ là loại gạch được sản xuất từ đất sét và các phụ gia, được nén chặt và nung ở nhiệt độ cao. Gạch nung 4 lỗ có hình hộp chữ nhật với bốn lỗ tròn ở giữa. Gạch nung 4 lỗ có kích thước thường là 220x105x65 mm.

Ưu điểm của gạch nung 4 lỗ là có trọng lượng nhẹ hơn gạch đặc và gạch nung 2 lỗ, dễ thi công và vận chuyển. Gạch nung 4 lỗ cũng có sức chịu lực khá tốt, không bị cong vênh hay nứt nẻ khi thi công. Gạch nung 4 lỗ thường được sử dụng để xây tường nhà, tường rào, tường ngăn…

Nhược điểm của gạch nung 4 lỗ là có độ hút nước cao, dễ bị thấm nước khi mưa. Ngoài ra, gạch nung 4 lỗ cũng có giá thành cao hơn so với các loại gạch khác.

Có thể bạn quan tâm: Bảng báo giá xây nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp mới nhất 2024

Gạch xây nhà nung 6 lỗ

Gạch nung 6 lỗ là loại gạch được sản xuất từ đất sét và các phụ gia, được nén chặt và nung ở nhiệt độ cao. Gạch nung 6 lỗ có hình hộp chữ nhật với sáu lỗ tròn ở giữa. Gạch nung 6 lỗ có kích thước thường là 220x105x75 mm.

Ưu điểm của gạch nung 6 lỗ là có trọng lượng nhẹ nhất trong các loại gạch xây nhà, dễ thi công và vận chuyển. Gạch nung 6 lỗ cũng có sức chịu lực khá tốt, không bị cong vênh hay nứt nẻ khi thi công. Gạch nung 6 lỗ thường được sử dụng để xây tường nhà, tường rào, tường ngăn…

Nhược điểm của gạch nung 6 lỗ là có độ hút nước cao nhất trong các loại gạch xây nhà, dễ bị thấm nước khi mưa. Ngoài ra, gạch nung 6 lỗ cũng có giá thành cao hơn so với các loại gạch khác.

Bảng giá gạch xây nhà cập nhật mới nhất 2024 ​

Bảng giá gạch xây nhà 2024

Một số loại gạch xây nhà khác

Gạch tuynel

Gạch tuynel loại gạch được làm từ đất sét được nung chín ở nhiệt độ cao. Loại gạch này có kích thước chuẩn là 10x20x6cm hoặc 10x20x4cm. Loại gạch này thường được sử dụng để xây tường nhà.

Gạch bê tông

Gạch bê tông là loại gạch được làm từ hỗn hợp của xi măng, cát và đá vụn. Loại gạch này có kích thước chuẩn là 10x20x5cm hoặc 10x20x4cm. Loại gạch này thường được sử dụng để lát nền hoặc trang trí.

Gạch không nung

Gạch không nung loại gạch được làm từ hỗn hợp của xi măng, cát và tro bay. Loại gạch này không cần qua quá trình nung chín mà chỉ cần ép lực để tạo hình. Loại gạch này có kích thước chuẩn là 10x20x5cm hoặc 10x20x4cm. Loại gạch này thường được sử dụng để xây tường nhà.

Bảng báo giá một số loại gạch xây nhà khác

Bảng báo giá một số loại gạch khác
Bảng báo giá một số loại gạch khác
5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *