Nếu mắc phải những kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà sau có thể khiến gia chủ vướng vào “hạn làm nhà”, nhẹ thì ốm đau, bệnh tật hoặc làm ăn sa sút, nặng hơn có thể dẫn đến mất mạng.

Kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà bạn cần quan tâm 2023
Kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà

Những kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà là điều bạn cần quan tâm để đảm bảo ngôi nhà của mình có phong thủy tốt, thu hút bình an và tài lộc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà, đảm bảo bạn có được những kiến thức cần thiết để tạo dựng ngôi nhà đẹp về tính thẩm mỹ lẫn tâm linh.

Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà là gì?

Cuộc sống vốn tồn tại hai thế giới âm – dương song hành cùng nhau. Có những thứ thuộc về âm phần thì người dương không thể nhìn thấy được. Tuy nhiên, nếu người dương phạm phải những lỗi lầm với thế giới âm phần thì sẽ bị “phạt”, gặp phải thất bại, bệnh tật không may.

Những điều kiêng kỵ về tâm linh trong xây nhà là những lời nhắc nhở mà ông cha và các bậc thầy phong thủy từ đời xưa truyền lại nhằm lưu ý con cháu trong quá trình xây dựng tổ ấm.

10 điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà

Xây nhà là việc trọng đại và tâm huyết của cả một đời người. Nếu phạm phải những điều cấm kỵ thì chắc chắn sẽ gặp phải những điều xấu, gây hại cho sức khỏe, công việc… Đó là lý do gia chủ cần phải biết về những điều kiêng kỵ tâm linh trong xây nhà để tránh những điều không mong muốn.

Những kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà bạn cần tránh:

Thứ nhất: Kiêng kỵ xây nhà trên đất lồi lõm, không bằng phẳng. Mặt đất là nền móng của cả ngôi nhà, nếu nền lồi lõm thì hòa khí gia đình bị ảnh hưởng, dễ dẫn đến bất đồng, cãi vã.

Thứ hai: Kiêng kỵ xây nhà ở đầu hẻm, chân núi hoặc ở tận cùng của đường lớn. Vị trí này là nơi dễ sạt lở, lũ lụt, nếu gần sông thì nền đất rất yếu, dễ bị sụp đổ, gây nguy hiểm đến tính mạng. Về mặt phong thủy, những nền đất như thế không tốt cho gia chủ.

Thứ ba: Kiêng kỵ xây nhà ở gần các địa điểm tâm linh như đền chùa, miếu mạo, nhà thờ hay nghĩa địa, nhà tang lễ. Đây là những nơi mang nhiều âm khí, nếu xây nhà ở tại nơi như vậy sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của ngôi nhà và người trong nhà, không tốt về lâu dài.

Kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà
Kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà

Thứ tư: Kiêng kỵ trước nhà có quang cảnh nổ nát. Quang cảnh trước nhà vô cùng quan trọng trong phong thủy, dân gian có quan niệm “nghênh đón Thần Tài từ cửa chính của ngôi nhà”. Nếu quang cảnh trước nhà đổ nát sẽ cản trở tài lộc, mang tới nhiều điều xui rủi.

Thứ năm: Kiêng kỵ trồng cây to hoặc có cột điện trước nhà. Cây to hay cột điện trước nhà sẽ che khuất ánh sáng, ngăn cản dòng chảy năng lượng khiến phong thủy ngôi nhà trở nên u ám. Các cây cổ thụ to và lâu năm có thể tồn tại nhiều nguồn năng lượng xấu, dễ thu hút nhiều điều xấu đến với gia chủ.

Thứ sáu: Kiêng kỵ xây nhà có hình dáng của dao hoặc súng. Dao, súng vốn là vũ khí mang tính sát thương cao, nếu xây nhà mang hình dáng của hai thứ này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng gia chủ.

Thứ bảy: Kiêng kỵ xây nhà có hình tam giác, góc cạnh, khuyết góc. Trong phong thủy, hình tam giác hay góc cạnh, khuyết góc là những hình thù mang sát khí, làm sức khỏe gia chủ suy yếu, ảnh hưởng tính mạng.

Thứ tám: Kiêng kỵ xây bậc thang theo số chẵn. Trong phong thủy, số lẻ sẽ mang lại may mắn, mang lại sự thuận lợi trong cuộc sống. Ngược lại, số chẵn thường mang âm khí, thu hút điều xui xẻo. Khi dựa vào vòng lặp sinh – lão – bệnh – tử, các cung xui xẻo lại luôn đặt vào số chẵn như : 4, 6…

Kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà - Xây bậc thang, bậc tam cấp số lẻ
Kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà – Xây bậc thang, bậc tam cấp số lẻ

Thứ chín: Kiêng kỵ xây cửa cái quá lớn. Cửa nhà là nơi thu hút năng lượng vào nhà. Nếu cửa lớn quá mức cần thiết dễ dẫn đến thu hút quá nhiều năng lượng cả tốt lẫn xấu, gây ra nhiễu loạn trường khí trong nhà, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Thứ mười: Kiêng kỵ thăm viếng đám ma trong lúc xây nhà. Trong tâm linh, đám ma là sự đau buồn, mất mát, là điều không may mắn. Xây nhà là việc đại sự cần nhiều yếu tố vượng khí và phong thủy tốt, nên gia chủ cần hạn chế việc thăm viếng đám ma nếu không quá cần thiết.

Xem thêm: Phong thủy trong xây nhà trọn gói mới nhất

Những lưu ý về mặt khoa học gia chủ cần quan tâm khi xây nhà

Ngoài những kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà, bạn cần quan tâm đến các lưu ý về góc độ khoa học để đảm bảo ngôi nhà tốt cả về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy, mang lại vượng khí tốt.

Về mặt khoa học, có những lưu ý sau bạn cần tránh khi xây nhà:

+ Không để thợ đứng hoặc ngồi vắt vẻo ở lưng chừng giàn giáo, dễ dẫn đến tai nạn không hay.

+Không dùng vật liệu gỗ có tính âm hàn, vì thứ gỗ này lạnh lẽo, dễ gây bệnh lên sức khỏe cả gia đình.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,…

Kết luận

Nói tóm lại, xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người. Gia chủ cần lưu ý những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà mà bài viết đã đề cập tới để tránh những điều xui rủi, thu hút tài lộc và vượng khí cho cả ngôi nhà và gia đình!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *