05 ưu điểm xây nhà trọn gói bạn cần biết nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà mới nhưng chưa biết nên chọn xây nhà trọn gói hay tự xây? Bạn lo lắng về chi phí, thời gian, chất lượng và các vấn đề pháp lý liên quan đến việc xây nhà?

Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh và đánh giá ưu điểm xây nhà trọn gói so với tự xây.

5 ưu điểm xây nhà trọn gói

5 ưu điểm xây nhà trọn gói so với tự xây
5 ưu điểm xây nhà trọn gói so với tự xây

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà mà bạn chỉ cần giao toàn bộ công việc từ thiết kế, thi công, hoàn thiện cho một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp, và nhận lại ngôi nhà hoàn chỉnh theo yêu cầu của mình. Ưu điểm xây nhà trọn gói so với tự xây nổi trội đặc biệt là:

Thời gian được tiết kiệm hiệu quả

Xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa là một trong những ưu điểm xây nhà trọn gói. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian và công sức vào khâu chuẩn bị xây nhà như:

– Bạn không phải tốn thời gian tìm hiểu, học hỏi về các kiến thức chuyên môn liên quan đến xây dựng, như quy định pháp lý, quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng, cách lựa chọn vật liệu, cách giám sát thi công…

– Bạn không phải tốn thời gian đi lại, gặp gỡ, đàm phán, ký kết hợp đồng với nhiều bên khác nhau, mà chỉ cần giao tiếp với một đơn vị duy nhất.

– Bạn không phải tốn thời gian giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng, như sự cố về vật liệu, nhân công, thiết bị, an toàn lao động, môi trường…

– Bạn không phải tốn thời gian chờ đợi các công đoạn xây dựng được hoàn thành, bởi vì đơn vị xây nhà trọn gói sẽ có kế hoạch thi công rõ ràng, đảm bảo tiến độ theo hợp đồng.

Mọi công việc đều được đơn vị xây nhà trọn gói đảm nhiệm. Bạn chỉ cần theo dõi tiến độ, chất lượng công trình và nghiệm thu nhà sau khi hoàn thành.

Tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm chi phí về nguyên vật liệu, bản vẽ thiết kế và chi phí khác

Tiết kiệm chi phí là một ưu điểm xây nhà trọn gói giúp gia chủ không phải lo lắng về tài chính vì:

– Báo giá rõ ràng, chi tiết cho toàn bộ quá trình xây nhà trọn gói, bao gồm: chi phí về nguyên vật liệu, bản vẽ thiết kế, nhân công, thiết bị, vận chuyển, lắp đặt, kiểm tra, nghiệm thu… Bạn sẽ biết trước tổng chi phí xây dựng, và không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác, trừ khi có thay đổi yêu cầu từ phía bạn.

Đặc biệt với ưu điểm xây nhà trọn gói này, vào một số thời điểm khi sử dụng xây nhà trọn gói bạn sẽ được chiết khấu cao từ những đơn vị xây nhà trọn gói.

– Tận dụng được nguồn vật liệu có sẵn của đơn vị xây nhà trọn gói, không phải mua sắm, vận chuyển, bảo quản vật liệu riêng mà vẫn đảm bảo nguyên vật liệu xây dựng đạt chất lượng cao. Đơn vị xây nhà trọn gói sẽ có những mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp vật liệu, và có thể mua vật liệu với giá rẻ hơn so với bạn tự mua.

– Miễn phí bản vẽ thiết kế nhà ở, bạn không phải thuê kiến trúc sư, kỹ sư riêng để thiết kế. Đơn vị xây nhà trọn gói có đa dạng mẫu nhà đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách, nhu cầu, ngân sách và có đội ngũ sẵn sàng chỉnh sửa bản vẽ theo nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí

Hồ sơ và thủ tục pháp lý được tư vấn và hoàn thiện miễn phí

Một trong những ưu điểm xây nhà trọn gói khiến gia chủ thích thú đó là “Pháp lý”. Khi bạn chọn xây nhà trọn gói, bạn sẽ không phải đau đầu với các hồ sơ và thủ tục pháp lý liên quan đến việc xây dựng, bởi vì:

– Được tư vấn miễn phí về các quy định pháp lý, quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng, quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư, đơn vị thi công và các bên liên quan trong quá trình xây dựng.

– Được hỗ trợ miễn phí trong việc xin giấy phép xây dựng, cấp phép hoàn công, đăng ký sở hữu nhà đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, và các thủ tục khác liên quan đến việc xây dựng và sở hữu nhà.

Miễn phí GPXD và thủ tục pháp lý
Miễn phí GPXD và thủ tục pháp lý

Đảm bảo ngôi nhà đạt chất lượng cao, có bảo trì bảo hành

Ưu điểm xây nhà trọn gói kế tiếp là “ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH”. Khi bạn chọn xây nhà trọn gói, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng của ngôi nhà, bởi vì:

– Ngôi nhà được xây dựng đúng theo bản vẽ thiết kế, quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng đã được thống nhất và ký kết trong hợp đồng.

– Sử dụng các vật liệu chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận chất lượng, bảo hành từ các nhà sản xuất uy tín.

– Đội ngũ kỹ sư và nhân công cũng là ưu điểm xây nhà trọn gói:

  • Được tuyển dụng, đào tạo và cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn thường xuyên, đáp ứng được nhu cầu xây dựng của khách hàng.
  • Có tinh thần làm việc nhiệt tình, cẩn thận, chuyên nghiệp, tuân thủ các quy định về an toàn lao động, bảo vệ môi trường.
  • Có khả năng giao tiếp, phối hợp, giải quyết vấn đề nhanh chóng, linh hoạt, hiệu quả.
Thi công xây nhà trọn gói - Xây dựng Niềm Tin Việt
Thi công xây nhà trọn gói – Xây dựng Niềm Tin Việt

– Ưu điểm xây nhà trọn gói về: Chính sách bảo hành – bảo trì

  • Có chính sách bảo hành cho công trình xây nhà trọn gói lên đến 36 tháng tùy theo quy mô công trình và loại hợp đồng.
  • Chính sách bảo trì cho ngôi nhà theo định kỳ, thường là 6 tháng hoặc 1 năm một lần, để kiểm tra, sửa chữa, thay thế các hư hỏng nhỏ, đảm bảo ngôi nhà luôn ổn định và an toàn.
  • Đơn vị xây nhà trọn gói sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc xử lý các sự cố hay hư hỏng lớn, nếu có xảy ra, trong thời gian bảo hành.

Có hợp đồng rõ ràng và có tính pháp lý

Đây là ưu điểm xây nhà trọn gói lớn nhất vì nó đảm bảo “an toàn” cho công trình nhà ở cũng như quyền lợi của gia chủ. Khi có tranh chấp, mâu thuẫn giữa các bên thì hợp đồng xây nhà là chứng cứ pháp lý để pháp luật can thiệp.
Hợp đồng xây nhà trọn gói bao gồm thông tin như:

– Thông tin về chủ đầu tư, đơn vị thi công, địa điểm xây dựng, diện tích, quy mô, kiểu dáng, chức năng của công trình.

– Thông tin về bản vẽ thiết kế, nguyên vật liệu, nhân công, thiết bị, vận chuyển, lắp đặt, kiểm tra, nghiệm thu của công trình.

– Thông tin về chi phí xây dựng, hình thức thanh toán, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán, tài khoản thanh toán của các bên.

– Thông tin về tiến độ xây dựng, phương án giải quyết các vấn đề phát sinh, trách nhiệm và quyền lợi của các bên.

– Thông tin về bảo hành, bảo trì, chế tài xử lý vi phạm hợp đồng của các bên.

Nên chọn xây nhà trọn gói thay vì tự xây

Qua những ưu điểm xây nhà trọn gói đã trình bày ở trên, bạn có thể thấy rằng xây nhà trọn gói là một lựa chọn hợp lý và tiện lợi hơn so với tự xây.

So sánh ưu điểm xây nhà trọn gói và tự xây

Để có thể so sánh ưu điểm xây nhà trọn gói và tự xây chi tiết, bạn có thể tham khảo bảng so sánh sau:

So sánh ưu điểm xây nhà trọn gói với tự xây
So sánh ưu điểm xây nhà trọn gói với tự xây

Qua bảng so sánh trên, ưu điểm xây nhà trọn gói vượt trội hơn rất nhiều so với tự xây nhà ở nhiều mặt: thời gian, chi phí, hồ sơ và thủ tục pháp lý, chất lượng, hợp đồng.

Chính vì ưu điểm xây nhà trọn gói mà rất nhiều gia chủ ưu ái cho gói dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải đơn vị xây nhà trọn gói nào cũng đáng tin cậy.

Bí kíp chọn đơn vị xây nhà trọn gói siêu chuẩn

Để chọn được một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín,chất lượng và có tất cả ưu điểm xây nhà trọn gói trên, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tìm hiểu kỹ về đơn vị xây nhà trọn gói, như lịch sử hình thành, quy mô hoạt động, danh tiếng, uy tín, chứng nhận, giấy phép, bảo hiểm của đơn vị.

– Xem xét các dự án đã thực hiện của đơn vị xây nhà trọn gói, như số lượng, quy mô, chất lượng, độ hài lòng của khách hàng, thời gian hoàn thành, chi phí xây dựng của các dự án.

– Tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị xây nhà trọn gói, như bạn bè, người thân, hàng xóm, đồng nghiệp, hoặc các diễn đàn, mạng xã hội, trang web đánh giá, nhận xét về đơn vị xây nhà trọn gói.

– So sánh giá cả và chất lượng giữa các đơn vị xây nhà trọn gói, để tìm ra đơn vị xây nhà trọn gói có mức giá hợp lý và chất lượng cao nhất.

– Đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng xây nhà trọn gói, để tránh những rủi ro và tranh chấp sau này.

Lưu ý khi sử dụng xây nhà trọn gói:

– Làm việc trực tiếp, rõ ràng với đơn vị xây nhà trọn gói. Đảm bảo rằng các yêu cầu và mong muốn của bạn được ghi nhận đúng và đủ trong hợp đồng xây nhà.

– Kiểm tra đột xuất và đánh giá hiệu quả công việc, chất lượng công trình thường xuyên để tránh những vấn đề khó xử lý khi nghiệm thu.

Đơn vị xây nhà trọn gói “số 1” – Niềm Tin Việt

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong xây nhà trọn gói tại nhiều khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, các quận TP.HCM,… Xây Dựng Niềm Tin Việt sở hữu cho mình một khối lượng dự án lớn hơn 200 công trình lớn nhỏ để bạn có thể xem và đánh giá.

Xây Dựng Niềm Tin Việt
Xây Dựng Niềm Tin Việt

Xây Dựng Niềm Tin Việt sở hữu 03 nhóm ngành dịch vụ chính:

  1. Xây nhà trọn góixây dựng phần thô các công trình nhà ở;
  2. Sửa chữa nhà ở;
  3. Thiết kế nhà;

Đồng thời, Xây Dựng Niềm Tin Việt luôn cam kết:

+ Chất lượng xây dựng nhà ở đạt chất lượng cao và bền vững;

+ Chi phí và giá cả luôn được tối ưu, cạnh tranh với thị trường;

+ Hợp đồng và chính sách rõ ràng, khách hàng đọc và duyệt ký mới tiến hành thi công;

+ Chương trình ưu đãi chiết khấu cao và hậu mãi hấp dẫn.

Xây Dựng Niềm Tin Việt cam kết chất lượng thi công xây dựng sửa chữa nhà ở
Xây Dựng Niềm Tin Việt cam kết chất lượng thi công xây dựng sửa chữa nhà ở

Kết luận

Với 05 ưu điểm xây nhà trọn gói so với tự xây đã giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích và đưa ra quyết định đúng đắn. Chúc bạn xây nhà thành công và đạt chất lượng tốt nhé.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *