Xây nhà chìa khóa trao tay là gì?

Xây nhà chìa khóa trao tay hay còn được gọi là dịch vụ xây nhà trọn gói, chủ đầu tư sẽ giao khoán toàn bộ các hạng mục liên quan đến công việc thi công xây dựng ngôi nhà cho nhà thầu thực hiện.

Sau khi ngôi nhà được hoàn thiện, nhà thầu xây dựng sẽ trao cho chủ đầu tư chiếc chìa khóa của ngôi nhà mới nên dịch vụ này mới được gọi nôm na là xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay.

Bạn không cần phải tự tay trực tiếp thực hiện bất kỳ công đoạn nào. Chỉ cần trao đổi cụ thể trước với nhà thầu sau đó mua sắm thêm các vật dụng nội thất, chuyển đồ cá nhân sang nhà mới và trải nghiệm một không gian sinh hoạt thoải mái cho cả gia đình.

Xây nhà chìa khóa trao tay
Xây nhà chìa khóa trao tay

Có nên xây nhà chìa khóa trao tay không?

Nếu bạn không có nhiều thời gian, không có người quen kinh doanh vật liệu xây dựng, vật tư xây dựng hay các đội ngũ thi công sơn tô ốp lát thì xây nhà chìa khóa trao tay là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Tuy nhiên một khi đã quyết định xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay bạn phải chọn những nhà thầu thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Những nhà thầu ít kinh nghiệm hay thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến ngôi nhà gặp nhiều sạn và không được 100% chất lượng cũng như thẩm mỹ bạn yêu cầu. Xây một ngôi nhà không khó, nhưng sửa lại ngôi nhà đã xây lại cần rất nhiều chi phí cũng như công sức của chủ đầu tư.

Xem thêm: Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói Chuyên Nghiệp Mới Nhất 2024

Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay
Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Quy trình xây nhà chìa khóa trao tay

Tiếp nhận yêu cầu xây dựng

Yêu cầu về ngôi nhà: nhà xây mấy tầng, bao nhiều phòng ngủ, bao nhiêu phòng vệ sinh, có giếng trời không phong cách thiết kế, ngân sách, thời gian bàn giao.

Khảo sát thực tế

Quy mô, diện tích khu đất xây dựng như thế nào? Quy định xây dựng của khu vực, lộ giới vận chuyển hay kết cấu các kiến trúc khu vực lân cận có ảnh hưởng đến quá trình thi công hay không và nhiều điều cần lưu ý sẽ được các kiến trúc sư kiểm tra kỹ càng và tỉ mỉ.

Thiết kế bản vẽ và báo giá xây nhà trọn gói

Gồm bản vẽ thiết kế và hồ sơ thi công. Chi phí thị trường hiện nay rơi vào khoảng 100.000đ/m2 sàn, hồ sơ thi công sẽ được Niềm Tin Việt hỗ trợ miễn phí 100%.

Thiết kế bản vẽ xây nhà
Thiết kế bản vẽ xây nhà

Xin giấy phép xây dựng

Bạn cần chuẩn bị thông tin giấy tờ chứng minh quyền sở sử dụng đất, CMND. Các thủ tục còn lại dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay của Xây dựng Niềm Tin Việt sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề trên.

Xin giấy phép xây dựng nhà

Thi công phần thô

Thi công móng, mái, đà, kiềng, tường bao… Công đoạn xây dựng đến đây thường được gọi là xây dựng phần thô/xây nhà phần thô. Nhiều chủ đầu tư muốn thuê đơn vị chuyên biệt thiết kế nội thất thi công hoàn thiện ngôi nhà nên mới tách biệt xây nhà phần thô và xây nhà trọn gói.

Ngoài ra, xây dựng phần thô chủ đầu tư hoàn toàn có thể tự lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của mình. Hãy thỏa thuận trước với nhà thầu xây dựng về phần họ phụ trách thi công và yêu cầu hoàn thiện như thế nào tránh việc đùn đẩy trách nhiệm về sau.

Thi công xây dựng nhà phần thô
Thi công xây dựng nhà phần thô

Thi công hoàn thiện

Sơn tô, ốp lát gạch men, ốp lát gỗ. Lắp đặt cổng chính, hàng rào, cửa chính, cửa sổ, cửa giếng trời…

Nghiệm thu và bàn giao

Nghiệm thu công trình đúng tiến độ, đúng thiết kế, đúng kỹ thuật, thẩm mỹ.

Bảo dưỡng bảo trì

Nhà thầu sẽ tiến hành bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần và bảo hành kết cấu 10 năm cho khách hàng.

Lưu ý khi xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

  • Chọn nhà thầu có dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay uy tín
  • Kiểm soát chi phí: Yêu cầu bảng báo giá chi tiết các hạng mục rõ ràng.
  • Kiểm tra hợp đồng xây dựng kỹ càng, lưu ý các hạng mục kỹ thuật thi công, chi phí phát sinh (nếu có), thời gian bàn giao nhà, cam kết đền bù nếu không bàn giao đúng tiến độ, yêu cầu về thẩm mỹ ngôi nhà so với bản vẽ, thời gian bảo hành ngôi nhà
  • Chọn lựa vật liệu xây dựng phù hợp.

KẾT LUẬN

Xây nhà chìa khóa trao tay là dịch vụ sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đặc biệt khi tìm được nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp.

Mong rằng những chia sẻ hữu ích về xây nhà chìa khóa trao tay của Niềm Tin Việt có thể giúp các bạn nhanh chóng xây dựng được ngôi nhà mong muốn.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng khi xây nhà

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *