Xây nhà có gara ô tô để xe đẹp là một trong những điều mà nhiều gia chủ mong muốn. Với trước đây, gara ô tô chỉ là nơi để xe nhưng mà hiện nay gara ô tô để xe đã dần trở thành một phần cấu trúc thẩm mỹ của không gian ngôi nhà chúng ta. Một ngôi nhà có gara để xe không chỉ đem lại sự tiện ích sử dụng mà còn khiến giá trị của ngôi nhà giả chủ tăng lên gấp bội.

Chính vì vậy, việc xây nhà có gara ô tô để xe đẹp đã trở thành một trong những xu hướng phổ biến khi xây nhà.

Những mẫu thiết kế xây nhà có gara ô tô đẹp

Xây nhà có gara ô tô với mẫu nhà cấp 4

Hiện nay, mẫu nhà cấp 4 có gara ô tô có thể xem là mẫu nhà được ưa chuộng nhất. Vì đây là mẫu nhà sở hữu diện tích đất lớn (có thể có sân vườn) và chi phí xây dựng sẽ tối ưu hơn các mẫu nhà có tầng khác.

Xây nhà có gara ô tô với mẫu nhà cấp 4
Xây nhà có gara ô tô với mẫu nhà cấp 4
Xây nhà có gara ô tô với mẫu nhà cấp 4
Xây nhà có gara ô tô với mẫu nhà cấp 4

Mẫu nhà có gara ô tô nổi

Mẫu nhà có gara nổi là mẫu nhà tận dụng không gian tầng 1/sân vườn để làm đậu xe. Nó giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và thuận tiện trong việc lấy và đậu xe hơi. Tuy nhiên, việc tận dụng này dẫn đến mất thẩm mỹ ngôi nhà và không tạo được không gian thoáng đãng cho ngôi nhà.

Xây nhà có gara ô tô nổi
Xây nhà có gara ô tô nổi
Xây nhà có gara ô tô nổi
Xây nhà có gara ô tô nổi

Mẫu xây nhà có gara ô tô nằm ở tầng hầm

Đối với mẫu nhà này, nó sẽ giúp gia chủ tiết kiệm nhiều diện tích sử dụng. Nhưng bù lại, gia chủ cần đảm bảo sự thông thoáng, hệ thống thoát nước dưới hầm hoạt động tốt.

Xây nhà có gara ô tô nằm ở hầm
Xây nhà có gara ô tô nằm ở hầm
Mặt bằng xây nhà có gara ô tô nằm ở hầm
Mặt bằng xây nhà có gara ô tô nằm ở hầm

Xây nhà có gara ô tô với mẫu nhà ống 2 tầng

Nhà ống thường có diện tích hạn chế và việc thi công gara đòi hỏi tính toán chi tiết và tỉ mỉ. Do đó. mẫu nhà ống 2 tầng có gara ô tô sẽ tạo cảm giác ấn tượng, độc đáo ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xây nhà có gara ô tô với mẫu nhà ống
Xây nhà có gara ô tô với mẫu nhà ống
Xây nhà có gara ô tô với mẫu nhà ống
Xây nhà có gara ô tô với mẫu nhà ống

Nhu cầu xây nhà có gara ô tô để xe đẹp

Ô tô (xe hơi) ngày nay là một phương tiện giao thông tương đối phổ biến. Tuy nhiên, việc sở hữu cho mình một chỗ đậu xe là vấn đề nan giải với nhiều gia chủ. Chính vì vậy, việc bảo quản xe ở đâu là câu hỏi lớn của nhiều gia đình. Nhiều người chọn giữ xe ở các hầm thu phí, nhưng như vậy thì chi phí cao lại có khả năng xảy ra các vấn đề. Chính vì lý do đó, các gia đình đều muốn “xe của mình thì để ở nhà mình” , muốn xây nhà có gara ô tô đẹp trong chính căn nhà của mình.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói chi tiết tại TP.HCM

Kinh nghiệm xây nhà có gara ô tô để xe đẹp

Xe ô tô hiện nay đã trở thành phương tiện phổ biến của nhiều gia đình, giúp việc di chuyển an toàn, thuận lợi hơn. Đây được xem là một tài sản có giá trị cao, việc bảo vệ, bảo dưỡng xe ô tô thực sự quan trọng.  Dưới đây là một vài kinh nghiệm xây nhà có gara ô tô để xe đẹp:

Xác định vị trí – kích thước xây dựng gara ô tô

Khi xây dựng gara ô tô đầu tiên thì chúng ta cần xác định vị trí xây gara thường là dưới hầm hay trệt. Ngoài ra, xác định rõ nhu cầu để xe ở gara thực tế của gia đình từ đó cân nhắc và xác định kích thước của gara.

Hệ thống an ninh – phòng chống cháy nổ

Điều quan trọng không kém là việc đảm bảo an toàn cho gara ô tô để xe như:

Hệ thống thoát nước và chống ngập bởi nhiều dòng xe không thể để bị ngập nước quá 3cm và việc bị ngập nước có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe

Đảm bảo an toàn, phòng ngừa trộm cắp: một hệ thống an ninh chắc chắn sẽ giúp gia chủ an tâm khi để xe trong gara ô tô.

Phòng cháy nổ: Nhà nước ta đã đánh giá gara ô tô là một nơi dễ xảy ra cháy nổ do đó khi xây dựng, gia chủ cần đầu tư và lắp đặt các thiết bị phòng chống cháy nổ cho gara ô tô của mình.

Xác định tài chính xây nhà có gara ô tô để xe đẹp

Việc xác định và liệt kê các chi phí chính khi xây nhà có gara ô tô vô cùng quan trọng, điều đó giúp gia chủ theo dõi được chi phí cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, việc xây nhà có gara ô tô để xe đẹp thường sẽ có chi phí cao hơn so với những nhà khác vì vậy bước xác định tài chính là vô cùng cần thiết.

Gia chủ sẽ cùng đơn vị thiết kế và xây dựng nhà, hai bên cần cùng bàn bạc thống nhất dự toán sao cho tối ưu khối lượng xây dựng. Mục đích của việc này nhằm để tiết kiệm kinh phí, tránh những phát sinh không đáng có và đảm bảo không vượt quá khả năng chi trả như là phải so sánh, đo đúng diện tích xây dựng, chọn vật liệu phù hợp, tính toán kết cấu công trình,…

Lựa chọn mẫu xây nhà có gara ô tô

Sau khi xác định chi phí thực tế cho việc xây nhà có gara ô tô để xe đẹp, gia chủ sẽ lựa chọn mẫu nhà mà mình mong muốn. Và nếu gia chủ đang phân vân chưa biết nên lựa chọn mẫu nhà nào để phù hợp với ngân sách và  phù hợp thì đơn vị Xây Dựng Niềm Tin Việt có sẵn nhiều mẫu nhà đẹp và phù hợp với sở thích, mong muốn của gia chủ.

Lựa chọn đơn vị thi công nhà có gara ô tô để xe đẹp

Có thể thấy, việc xây dựng gara ô tô để xe rất quan trọng, vì gara không chỉ có tác dụng để xe mà nó còn tăng giá trị và tính thẩm mỹ của ngôi nhà lên nhiều. Và quá trình thi công gara để xe cũng tương đối phức tạp. Do đó, gia chủ cần lựa chọn đơn vị thi công nhà có gara ô tô để xe đẹp uy tín. Bởi việc lựa chọn đúng đơn vị thi công sẽ giúp gia chủ giảm bớt gánh nặng và tối ưu chi phí cho căn nhà của chính mình.

Xem thêm: Xây Dựng Niềm Tin Việt – Tư vấn, thiết kế và xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Kết luận

Xây nhà có gara ô tô để xe đẹp là nhu cầu mà hiện tại và tương lai sẽ trở nên phổ biến. Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc xe hơi trước khi xây nhà thì đây là những thông tin bạn không thể bỏ lỡ. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn xây dựng và sở hữu được ngôi nhà đáp ứng đúng – đủ nhu cầu của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *