Ông bà xưa có câu :”An cư lạc nghiệp” và câu nói này vẫn đúng đến hiện tại. Sự “An cư” đang được nhiều gia chủ quan tâm, không đơn giản chỉ là mái nhà bình thường mà gia chủ còn quan tâm nhiều đến phong thủy, mẫu nhà,… Bài viết quy trình xây nhà từ móng đến mái dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cấp thiết mà bạn đang quan tâm.

Giai đoạn chuẩn bị quy trình xây nhà từ móng đến mái

Xác định ngân sách xây nhà

Việc xác định ngân sách xây nhà là bước quan trọng nhất trong quy trình xây nhà từ móng đến mái.

Xác định rõ ngân sách là bao nhiêu sẽ giúp bạn có một kế hoạch xây nhà phù hợp từ:

+ Mẫu nhà

+ Nguyên vật liệu

+ Đơn vị thi công xây dựng

+ Các chi phí tháo dỡ nhà cũ

+ Các khoản phát sinh (dự trù 10% tổng chi phí),…

Tìm hiểu phong thủy và chọn bản vẽ thiết kế xây nhà phù hợp

Theo quan niệm người xưa, phong thủy nhà ở đã trở thành chỗ dựa tinh thần trong suy nghĩ của đại đa số người Việt Nam. Việc căn nhà ở vị trí hợp mệnh và đúng đắn sẽ đem lại những điều may mắn, bình an và tốt đẹp cho chủ nhà.

Nhưng ngược lại, nếu không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất gian truân và khó hóa giải. Vì vậy, nhiều người thường xem phong thuỷ để quyết định hướng xây nhà và ngày giờ thi công ngôi nhà

Do đó, khi bạn xây nhà theo quy trình xây nhà từ móng tới mái thì cần tìm hiểu phong thuỷ thật kĩ như nhà nên đặt hướng nào cho hợp tuổi, đồ đạc trong nhà nên đặt như để đem lại điều may,…

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý quy trình xây nhà từ móng đến mái

Xin cấp Giấy phép xây dựng (“GPXD”) là việc cực kỳ quan trọng. Vì không có GPXD bạn sẽ không thể tiến hành tháo dỡ nhà hay khởi công xây nhà mới.

Hồ sơ pháp lý để xin GPXD, bạn cần chuẩn bị 02 bộ hồ sơ và nộp hồ sơ cùng với đóng lệ phí tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi xây nhà ở. Tuỳ cơ sở tiếp nhận mà thời gian trả hồ sơ khác nhau nhưng thường sau một 15 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ GPXD - Quy trình xây nhà từ móng đến mái
Hồ sơ GPXD – Quy trình xây nhà từ móng đến mái

Lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói

Có thể nói, dịch vụ xây nhà trọn gói là vị cứu tinh cho những gia đình bận rộn và ít thời gian để chăm nom công trình xây nhà. Việc lựa chọn một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín sẽ giúp chủ nhà bớt được nhiều phiền toái và đảm bảo được chất lượng nhà ở của mình đúng mẫu, đúng nguyên vật liệu, ….

Quy trình xây nhà từ móng đến mái – Niềm Tin Việt

Có thể nói quy trình xây nhà từ móng đến mái là quy trình quan trọng nhất bởi việc xây nhà từ móng đến mái sẽ định hình khung xương cấu tạo nên ngôi nhà. Khung xương nhà này được tạo chủ yếu bởi 6 phần sau: cột nhà, dầm nhà, bản sàn, tường nhà và cầu thang.

Quy trình xây nhà từ móng đến mái – XD Niềm Tin Việt được tiết như sau:

Bước 1: Đổ móng

Tiến hành đào và đổ móng, dựa theo bản vẽ kỹ thuật mà chủ nhà đã chọn mà dùng đúng loại móng để đóng cọc.

Lưu ý khi ép cọc bê tông móng nhà 2-3 tầng

+ Tùy vào địa hình, địa chất mà lựa chọn số lượng và kết cấu cọc cho phù hợp. Với nền đất lún cần số lượng ép cọc bê tông nhiều để ngôi nhà vững chãi

+ Cần tìm và đánh dấu vị trí tim cọc để tránh bị lệch hay vỡ cọc.

+ Yêu cầu phần cọc được ép phải trồi lên nền đất khoảng 60-80cm. Nếu chưa đạt được độ sâu như tiêu chuẩn thì cần nối cọc tiếp tục ép cho đến khi đạt đúng yêu cầu.

Móng - Quy trình xây nhà từ móng đến mái
Móng – Quy trình xây nhà từ móng đến mái

Bước 2: Xây nhà thô

Sau khi thi công phần móng bắt đầu xây dựng nhà thô theo bản vẽ thiết kế nhà. Trong quá trình xây khung nhà thô, cần thi công theo đúng bản vẽ, ngoài ra cần sử dụng đúng loại nguyên vật liệu và tránh làm xô lệch thép.Đồng thời, khi xây tường nhà thô cần phải được xây thẳng hàng, mạch đều và chắc chắn.

Bước 3: Đổ mái

Đây được xem như là bước cuối cùng trong quá trình xây dựng phần nhà thô từ móng đến mái. Việc đổ mái gồm có: Lắp dựng xà gồ, lọt mái; lắp đặt ván khuôn, cốt thép, kiểm tra độ an toàn, khép kín các lỗ hở trên ván; đổ bê tông; kiểm tra nước xâm nhập vào bê tông.

Đổ mái
Đổ mái

Bước 4: Sơn nhà

Sơn nhà được xem là bước cuối cùng trong việc hoàn thiện ngôi nhà, trước khi bắt đầu bước sơn nhà, chúng ta cần vệ sinh làm sạch bề mặt tường nhằm đảm bảo vẻ đẹp của ngôi nhà. Ngoài ra, việc lựa chọn loại sơn dùng cho ngôi nhà cũng rất quan trọng việc này một phần quyết định tuổi thọ của ngôi nhà.

Bước 5: Nghiệm thu quy trình xây nhà từ móng đến mái

Sau khi hoàn thành ngôi nhà, đơn vị xây nhà sẽ nghiệm thu quy trình trước khi bàn giao nhà cho khách hàng. Cần đảm bảo tường nhà không thấm nước, đường ống nước, vệ sinh của ngôi nhà,… đều hoàn thiện. Quan trọng nhất, cần đảm bảo ngôi nhà giống với bản vẽ thiết kế mà khách hàng mong muốn.

Đây là bước cuối cùng trong quy trình xây nhà từ móng đến mái và cũng là bước quan trọng. Thông thường gia chủ thường bỏ qua bước này, khiến cho khâu nghiệm thu không có, không thể truy cứu trách nhiệm với đơn vị nhận xây nhà cho gia chủ.

Xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng Xây Dựng Niềm Tin Việt

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong thi công xây nhà trọn gói theo quy trình xây nhà từ móng đến mái, Xây Dựng Niềm Tin Việt luôn là đơn vị thi công được khách hàng tin chọn hàng đầu.

Các dịch vụ tại Xây Dựng Niềm Tin Việt

+ Xây nhà trọn gói

+ Xây dựng phần thô

+ Tư vấn thiết kế nhà

+ Bản vẽ kỹ thuật thiết kế nhà

Cùng các chính sách dịch vụ, ưu đãi lên đến 15% giá trị hợp đồng dịch vụ và gói bảo hành bảo trì công trình xây dựng hơn 24 tháng.

Cam kết của Xây Dựng Niềm Tin Việt

Xây Dựng Niềm Tin Việt cam kết chất lượng thi công xây dựng sửa chữa nhà ở
Xây Dựng Niềm Tin Việt cam kết chất lượng thi công xây dựng sửa chữa nhà ở

Kết luận

Quy trình xây nhà từ móng đến mái là quy trình quan trọng và cốt lõi khi xây nhà. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *