Hiện nay, bên cạnh những mẫu nhà cấp 4 đơn giản, ít chiếm diện tích thì mẫu nhà 3 gian hiện đại phát triển dựa trên phong cách nhà 3 gian truyền thống đang được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn xây dựng theo phong cách này.

Mẫu nhà 3 gian hiện đại là gì?

Nhà 3 gian hiện đại là phong cách kiến trúc thiết kế nhà đặc trưng và lâu đời bao gồm một gian lớn ở giữa và hai gian nhỏ ở hai bên. Gian giữa sở hữu diện tích lớn và thiết kế sang trọng nhất, phù hợp dùng để tiếp khách hoặc dùng để thờ cúng tổ tiên ông bà. Nhà được thiết kế theo hướng phong cách phương tây vừa cách điệu lại không mất đi vẻ cổ điển sang trọng vốn có.

Kiến trúc và nội thất mẫu nhà 3 gian

Kiến trúc nhà ba gian hiện đại không có nhiều khác biệt so với nhà ba gian truyền thống:

+ Bố cục gian nhà đối xứng gồm 1 gian giữa và hai gian 2 bên cân đối

+ Nhà thường có khoảng sân vườn rộng, thoáng mát tạo không khí trong lành

+ Nội thất nhà mang gam màu sắc hiện đại, tươi sáng, phù hợp với công nghệ hiện đại. Tối giản nội thất không rườm rà cầu kỳ phù hợp với nhu cầu sử dụng mang lại không gian thoáng cho người sử dụng.

Chi phí thiết kế – xây mẫu nhà 3 gian hiện đại

Chi phí thiết kế phù thuộc vào phân khúc sản phẩm mà chủ nhà hướng tới.

+ Giá thiết kế kiến trúc nhà phố = 130 – 210 nghìn đồng/m2

+Giá thiết kế kiến trúc nhà biệt thự = 160 – 260 nghìn đồng/m2

Chi phí xây dựng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí địa lý, diện tích xây dựng, vật liệu – công nghệ xây dựng, chi phí vật liệu xây dựng, chi phí nhân công và thời gian xây dựng hoàn thành bàn giao nhà. Do đó, giá trên thị trường, chi phí dao động trong khoảng 10 – 15 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào các yếu tố trên hoặc có phát sinh thêm chi phí khác.

Ví dụ: Chi phí xây nhà với diện tích 100m2: ~ 1 – 1,5 tỷ đồng

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói chất lượng, uy tín và hoàn công nhanh tại TP.HCM

Bí kíp giúp tiết kiệm chi phí xây nhà và thiết kế mẫu nhà 3 gian hiện đại

Hiện nay, rất nhiều người ưa chuộng phong cách thiết kế nhà ba gian nhưng lại sợ phát sinh nhiều chi phí, do đó gia chủ cần tìm hiểu kỹ và cụ thể để đảm bảo tối ưu hóa chi phí.

  1. Lập kế hoạch xây dựng: Gia chủ cần xác định và lên kế hoạch xây dựng nhà chi tiết để xác định được khoảng chi phí cần chi cũng như đảm bảo hạn chế thiếu hụt nguyên vật liệu trong quá trình xây dựng và đảm bảo hoàn thành đúng thời gian đã dự kiến.
  2. Thiết kế: Gia chủ có thể tham khảo các mẫu thiết kế nhà ba gian có sẵn trên thị trường phù hợp với nhu cầu và sở thích cũng như diện tích đất xây để giảm được chi phí thiết kế.
  3. Nguyên vật liệu: Phần mái nhà thường dùng ngói và gỗ và vật liệu này có nhiều loại cũng như chi phí khác nhau phù hợp với tình hình tài chính của mỗi nhà.
  4. Chi phí: Là một trong những yếu tố được quan tâm nhất để hoàn thiện ngôi nhà, gia chủ nên tinh toán đo lường chi tiết các chi phí phát sinh và dự trù để đảm bảo ngôi nhà thi công đúng thời hạn đã đặt ra.

Xem thêm: Xây nhà 3 gian hiện đại trọn gói uy tín lại TP.HCM 

Các kiểu phong cách thiết kế mẫu nhà 3 gian hiện đại

Nhà 3 gian hiện đại mái tôn: Bên cạnh các thiết kế sử dụng mái ngói thì thay vào đó sử dụng mái tôn vừa không làm mất đi vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà vừa tiết kiệm một khoản chi phí khi sử dụng mái ngói.

Nhà 3 gian hiện đại mái Thái: Được thiết kế với phần mái dốc xuống, giúp hạn chế nước đọng khi trời mưa và nâng cao khả năng chống thấm nước. Khả năng chịu nhiệt của nhà mái Thái khá cao, làm dịu mát không gian và giảm sự oi bức trong những ngày hè.

Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Thái Lan
Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Thái Lan
Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Thái Lan
Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Thái Lan
Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Thái Lan
Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Thái Lan

Nhà 3 gian hiện đại mái Nhật: Được lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc Nhật Bản với phần mái ít dốc hơn và có độ bằng cao.

Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Nhật Bản
Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Nhật Bản
Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Nhật Bản
Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Nhật Bản
Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Nhật Bản
Mẫu nhà 3 gian hiện đại phong cách Nhật Bản

Kết luận

Mẫu nhà 3 gian hiện đại với màu sắc đơn giản nhưng không làm mất đi vẻ ngoài sang trọng và được ứng dụng rộng rãi với biến hóa đa dạng về ngoại thất cũng như nội thất.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *