Giải đáp thắc mắc có nên thiết kế nhà 4 tầng không ?

Dân gian từ xưa đến nay vẫn thường quan nhiệm số 4 là xấu, là số tử. Vậy có nên thiết kế nhà 4 tầng không và đâu là câu trả lời chính xác nhất cho bạn tham khảo.

Số 4 được coi là số xấu trong phong thủy. Nó trở thành mê tín khiến nhiều gia đình kiêng kị và né tránh thiết kế nhà 4 tầng. Trước kia là vậy, còn hiện nay, chúng ta có nhất thiết phải kiêng không, hãy cùng Xây Dựng Niềm Tin Việt tìm hiểu ngay dưới đây.

Lý giải quan niệm kiêng thiết kế nhà 4 tầng

Quan niệm kiêng thiết kế nhà 4 tầng

Số 4 được kiêng kị không chỉ trong xây nhà mà hầu như trong mọi lĩnh vực của đời sống. Vì số 4 theo âm Hán Việt, từ tứ gần tương đồng với từ tử, nghĩa là chết. Do đó, số 4 được cho là không may mắn. Không ít người tránh mua chung cư tầng 4, biển số xe hay số điện thoại đuôi số 4.

Thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào là vấn đề này. Nhiều người sử dụng những thứ liên quan đến số 4 mà không gặp trục trặc, hay vận đen nào.

Xây nhà 4 tầng có ảnh hưởng xấu trong phong thủy không

Vậy có nên thiết kế nhà 4 tầng không

Có lẽ ai cũng muốn thiết kế nhà đẹp, hợp phong thủy. Nhằm thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình mình. Có trường hợp cần xây 4 tầng mới đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên trong nhà. Nếu xây 5 tầng thì không đủ kinh phí cho phép.

Có nên thiết kế nhà 4 tầng không

Vậy thì bạn không nhất thiết phải kiêng kị. Về cơ bản số tầng không quá ảnh hưởng tới phong thủy tốt xấu của ngôi nhà. Chủ yếu là hướng, vị trí, cách bố trí đồ đạc. Hơn nữa, bạn có thể hóa giải điểm xấu bằng nhiều cách khác nhau.

Mẫu nhà 4 tầng khang trang, rộng rãi

Trả lời cho câu hỏi có nên thiết kế nhà 4 tầng không, chúng tôi xin trả lời rằng tất cả sẽ do bạn quyết định. Bạn hãy cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình là được.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *