Câu hỏi xây nhà 1 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền đang là vấn đề trăn trở với những gia chủ muốn xây nhà có cùng diện tích. Xây nhà là việc quan trọng cả đời nên cần tính toán kỹ kinh phí, thời gian thi công và lựa chọn mẫu nhà phù hợp.

Xây nhà 1 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?
Xây nhà 1 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Để đảm bảo ước định được chi phí xây dựng và phát sinh trong quá trình thi công, Xây Dựng Niềm Tin Việt chia sẻ một số kinh nghiệm, lưu ý khi xây nhà 1 tầng 80m2 mà gia chủ cần chú ý.

Chi phí xây nhà 1 tầng 80m2 biến đổi bởi các yếu tố

Phong cách kiến trúc

Với mỗi một phong cách kiến trúc khác nhau sẽ có cách thiết kế và bố trí nội thất khác nhau. Do đó, giữa các phong cách sẽ có chi phí khác nhau. Ba phong cách tiêu biểu như:

1.Kiến trúc cổ điển: Là kiểu kiến trúc đòi hỏi sự trang trí chi tiết tỉ mỉ và tỷ lệ chuẩn kỹ thuật cao để đáp ứng đúng với kiến trúc hoàng gia. Vì vậy, chi phí xây dựng sẽ cao và phù hợp với những công trình có diện tích lớn.

2.Kiến trúc hiện đại: Là lối thiết kế được ưa chuộng nhất với phù hợp với những người yêu thích sự tối giản, không gian mở, tiện nghi, thoáng đãng. Kiểu kiến trúc này sử dụng những khối hình học đặt phi đối xứng để tạo nên kiểu thiết kế độc đáo và mang theo nét đẹp của sự trẻ trung và tràn đầy sức sống.

3.Kiến trúc tân cổ điển: Là lối kiến trúc kết hợp dung hòa giữa cổ điển và hiện đại, với chi tiết trang trí nhẹ nhàng,tạo sự hiện đại và tiện nghi.

Kiểu – chất lượng mái nhà

Bên cạnh phong cách kiến trúc, kiểu mái cũng ảnh hưởng không kém đến chi phí xây nhà. Các loại mái nhà thường gặp như:

1.Mái bằng bê tông cốt thép: Là kiểu mái được ưa chuộng nhất, bằng cách đổ bằng bê tông cốt thép với độ dốc thấp, chi phí không cao mà tuổi thọ lại cao phù hợp với những kiểu thiết kế hiện đại. Chi phí để thi công mẫu mái nhà này tương đối không cao.

2.Mái lợp tôn: Thi công bằng cách lợp những tấm tôn lên hệ thống kèo mái, với chi phí thấp, chịu nước tốt và tính thẩm mỹ.

3.Mái dốc lợp ngói: Thường được sử dụng cho những công trình có quy mô, tuổi đời lớn. Thể hiện sự trang trọng, quyền thế và uy nghi.

Bố trí công năng sử dụng

Nếu một ngôi nhà bố trí nhiều phòng và nhu cầu sử dụng lớn thì chi phí xây dựng sẽ cao vì phù thuộc vào chi phí nhân công và nguyên vật liệu. Ví dụ: một ngôi nhà có nhiều nhà vệ sinh khép kín và vị trí đặt nhà vệ sinh xa nhau dẫn đến tốn nguyên vật liệu xây dựng và các đường ống dẫn nước sạch và chất thải.

Xem thêm: xây nhà vệ sinh có cần xin giấy phép không ?

Địa điểm thi công xây nhà

Mỗi một vị trí cũng như khu vực thi công đều ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Từng khu vực sẽ có giá thành về nguyên vật liệu cũng như chi phí nhân công khác nhau.

Ví dụ: nếu ngôi nhà cần xây ở Bình Dương mà gia chủ chọn đơn vị thi công ở Hà Nội, chắc chắn chi phí nhân công sẽ tăng cao. Hoặc vị trí xây dựng nằm trong đường hẻm nhỏ sẽ đẩy chi phí vận chuyển nguyên vật liệu tăng cao, dẫn đến tổng chi phí xây nhà cũng tăng cao đáng kể

Thời gian hay thời điểm thi công xây nhà

Lựa chọn khung thời gian để khởi công xây dựng nhà cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Ví dụ: Vào thời gian cao điểm của xây nhà, giá cả nguyên vật liệu và nhân công sẽ tăng hoặc vào thời điểm mua mưa thời gian hoàn công sẽ kéo dài dẫn đến phải chi trả thêm chi phí về nhân công và bảo dưỡng từng phần xây dựng.

Báo giá xây nhà 1 tầng 80m2 trọn gói

Chi phí xây nhà trọn gói: Hay còn gọi là “ chìa khóa trao tay” – chủ nhà sẽ giao toàn bộ công việc cho nhà thầu. Từ việc xin giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ, lập bảng dự toán chi phí, mua nguyên vật liệu, thuê nhân công, hoàn thiện xây dựng phần thô và hoàn thiện công trình. Chi phí xây nhà trọn gói hơi cao nhưng gia chủ sẽ không cần phải tính toán các chi phí cũng như hoàn tất các thủ tục pháp lý trước khi xây nhà.

Báo giá xây nhà trọn gói tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,…

Đơn giá xây nhà trọn gói Niềm Tin Việt
Đơn giá xây nhà 1 tầng 80m2

Ví dụ:

Chi phí xây nhà mái thái 1 tầng
Chi phí xây nhà

Chi phí xây dựng phần thô: Với gói này được hiểu là đơn vị xây dựng sẽ xây khung cho căn nhà từ móng đến mái không gồm tô trát, ốp gạch và lợp ngói.

Báo giá xây dựng phần thô tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai

Dịch vụ xây nhà phần thô của Xây Dựng Niềm Tin Việt
Xây nhà phần thô Xây Dựng Niềm Tin Việt

Tối giản chi phí xây nhà 1 tầng 80m2

Vấn đề chi phí xây dựng luôn được quan tâm mỗi khi gia chủ quyết định xây nhà. Gia chủ cần tìm hiểu kỹ và có lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý mà Xây Dựng Niềm Tin Việt đút kết khi bạn muốn xây nhà 1 tầng 80m2:

– Chọn kiểu mái phù hợp: Có thể lựa chọn kiểu mái bê tông hoặc mái lợp tôn với chi phí thi công tương đối thấp, bên cạnh đó kiểu mái này lại không kén kiểu thiết kế lại vừa có tính thẩm mỹ cao.

– Bố trí công năng phù hợp: Cần sắp xếp công năng hợp lý, tiện nghi và phù hợp với thành viên trong gia đình để tránh phát sinh phòng làm phát sinh chi phí xây dựng.

– Chi phí nguyên vật liệu: Cân đối chi phí và lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp, cần thiết tránh việc chọn mua những nguyên vật liệu không cần thiết và giá thành lại cao.

– Chọn đơn vị xây dựng uy tín, có hợp đồng và báo giá rõ ràng để tranh các rủi ro trong quá trình xây nhà 1 tầng 80m2.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói mới nhất

Các mẫu thiết kế xây nhà 1 tầng 80m2 được ưa chuộng

Xây nhà 1 tầng 80m2 mái Thái

Xây nhà 1 tầng 80m2 mái Thái
Xây nhà 1 tầng 80m2 mái Thái
Xây nhà 1 tầng 80m2 mái Thái
Xây nhà 1 tầng 80m2 mái Thái

Xây nhà 1 tầng 80m2 hiện đại

xây nhà 1 tầng 80m2 mẫu hiện đại
xây nhà 1 tầng 80m2 mẫu hiện đại
xây nhà 1 tầng 80m2 mẫu hiện đại
xây nhà 1 tầng 80m2 mẫu hiện đại

 

xây nhà 1 tầng 80m2 mẫu hiện đại

Xây nhà 1 tầng 80m2 mái Nhật

xây nhà 1 tầng 80m2 mẫu mái Nhật
xây nhà 1 tầng 80m2 mẫu mái Nhật
xây nhà 1 tầng 80m2 mẫu mái Nhật
xây nhà 1 tầng 80m2 mẫu mái Nhật
xây nhà 1 tầng 80m2 mẫu mái Nhật
xây nhà 1 tầng 80m2 mẫu mái Nhật

Xem thêm: Những mẫu nhà theo phong cách Nhật Bản đáng để xây nhất

Kết luận

Xây nhà 1 tầng 80m2 là việc vừa dễ lại vừa khó. Mong rằng qua bài viết này gia chủ đã nắm được những thông tin hữu ích và xây dựng thành công ngôi nhà của chính mình.

Nếu cần hỗ trợ và tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Niềm Tin Việt qua SĐT 0987.738.579 (Mr.Thành) để được hỗ trợ chính xác và kịp thời.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *